กสม. สุภัทรา เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจด้านสิทธิมนุษยชนให้แก่บุคลากรภาคเอกชนเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรที่ปลอดภัย เท่าเทียม และยั่งยืน

09/09/2568 105

          เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2568 เวลา 14.00 น ที่ห้องประชุม Digital Sphere บริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด นางสาวสุภัทรา  นาคะผิว กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เป็นวิทยากรบรรยายให้แก่บุคลากรระดับผู้จัดการ ของบริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด ในหัวข้อ “ความรู้ ความเข้าใจด้านสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานในองค์กร” โดยกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติได้สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) องค์ประกอบของ กสม. ความหมาย หลักการพื้นฐาน และขอบเขตของสิทธิมนุษยชน รวมถึงกรณีตัวอย่างการละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยภาคธุรกิจ นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมเชิงกระบวนการในหัวข้อสิ่งที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต และกิจกรรมภาพชีวิตเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน 

 

          ทั้งนี้ ในช่วงท้ายผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ให้ความสนใจร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นสิทธิมนุษยชนที่เชื่อมโยงกับการปฏิบัติงานในองค์กร

เลื่อนขึ้นด้านบน